Tư vấn chọn mua laptop mới và những điều cần lưu ý

Tư vấn chọn mua laptop mới và những điều cần lưu ý

Với kinh nghiệm cá nhân, mình sẽ phân chia lựa chọn theo các thứ tự ưu tiên sau đây khi chọn mua một chiếc máy mới, và lưu ý là bài viết này chỉ đề cập tới mua laptop mới, hàng chính hãng..

Tư vấn chọn mua laptop mới và những điều cần lưu ý

Tư vấn chọn mua laptop mới và những điều cần lưu ý

Như chúng ta đã biết, không chỉ giới sinh viên mà học sinh phổ thông cũng có nhu cầu sử dụng máy vi tính rất lớn, không chỉ để học tập (làm bài thuyết trình, soạn Word, Excel) mà còn để giải trí như chơi game, duyệt web, up rom điện thoại… Vì vậy ngoài máy tính để bàn ra, laptop là một lựa chọn rất được các bạn quan tâm khi chọn mua máy tính mới. Vì vậy, nhân dịp năm học mới đã đến, thời điểm mà nhiều bạn sẽ chọn lựa mua laptop thì bài viết này sẽ cung cấp cho bạn vài lưu ý cơ bản nhất khi chọn mua một chiếc máy cho năm học mới.

Lời mở đầu:
Với kinh nghiệm cá nhân, mình sẽ phân chia lựa chọn theo các thứ tự ưu tiên sau đây khi chọn mua một chiếc máy mới, và lưu ý là bài viết này chỉ đề cập tới mua laptop mới, hàng chính hãng có bán và bảo hành ở Việt Nam qua các nhà phân phối như FPT, PSD, Digiworld… dành cho những người có thể là lần đâu mua máy. Và trong bài cũng phản ánh quan điểm cá nhân của người viết. Nếu muốn mua máy cũ và hàng xách tay thì hẹn các bạn trong một bài viết khác:

Thứ tự ưu tiên:
1) Hệ điều hành: Mac OS của Apple và Windows của Microsoft
2) Số tiền có thể bỏ ra để mua máy.
3) Sở thích.
4) Nhu cầu sử dụng: Làm việc hay là chơi game.
5) Kích thước màn hình, Kiểu dáng.